Sản phẩm / KUMWELL

KUMWELL

Liên hệ

HÀN HÓA NHIỆT LÀ:

Hàn hóa nhiệt là phương pháp  sử dụng trong hệ thống tiếp đất chống sét, hệ thống tiếp đất an toàn điện, hoặc nối dây chống sét. Sử dụng thuốc hàn hóa nhiệt nổ trong một khuôn hàn hóa nhiệt và đưa nhiệt độ trong khuôn lên đến gần 3000 độ C để hàn các vật liệu như đồng, thép… cọc tiếp địa, cọc thép mạ đồng, cọc đồng, cọc sắt với cáp đồng
​* Hàn hóa nhiệt có ưu điểm:
- Mối hàn truyền dẫn sét tốt và không bị gia tăng điện trở theo thời gian
- Liên kết vĩnh cửu và không có điểm nối
- Bột mồi rất nhậy bắt lửa, dễ dàng nhanh chóng và an toàn sử dụng
- Mối hàn không bị ăn mòn, oxi hóa, đẹp, bền vĩnh cửu.
- Có thể liên kết với bất kỳ kiểu nối nào (kiểu chữ T, chữ U, song song....)
- Tiết kiệm giảm chi phí đáng kể cho người dùng
Hàn hóa nhiệt là mối hàn dạng phân tử:
Nguyên lý: Sử dụng phản ứng nhiệt nhôm để sinh nhiệt làm nóng chảy kim loại trong một khuôn kín chịu nhiệt
Phản ứng xảy ra như sau:
2Al + 3 CuO = 3Cu + AL2O3 + 4000 độ F
Khi sử dụng hàn hóa nhiệt đến nhiệt độ này thì các kim loại như sắt đồng, nhôm,... đều bị nóng chảy và trộn lẫn thành một khối nóng chảy. Kiểu hàn này hàn được các loại kim loại với nhau không nhất thiết phải cùng một loại vật liệu. hơn nữa vì là mối hàn phân tử nên chúng dẫn điện rất tốt. rất hiệu quả cho hệ thống tiếp địa.
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC HÀN HÓA NHIỆT:
1 - Chọn khuôn hàn hóa nhiệt , thuốc hàn hóa nhiệt đúng chủng loại cần để hàn cho từng kiểu mối hàn (hàn chữ T, U, chữ thập……cáp bao nhiểu? cọc phi bao        nhiêu?)Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, và làm khô các thiết bị dây cáp, cọc tiếp địa để đảm bảo chắc chắn khả năng kết dính được tốt nhất.
2- Khuôn hàn hóa nhiệt được mở ra và vệ sinh sau đó đặt các thiết bị cần hàn (dây cáp, cọc, ….) vào đúng vị trí theo từng loại khuôn hàn, sao cho cáp, cọc và khuôn cố định.
3- Một tay kẹp để giữ khuôn hàn thật cố định. Và phải dùng các miếng chít chuyên dụng hoặc dùng đất sét mềm dẻo để chít các mép lỗ khuôn và cáp, khuôn và cọc... để tránh bị chảy thuốc hàn ra ngoài qua các khe hở khi xảy ra phản ứng nhiệt nhôm và thuốc hàn nóng chảy.
4- Làm khít lỗ ở đáy khuôn bằng miếng nhôm mỏng. Tiếp theo đổ thuốc hàn vào khuôn hàn bạn cần lưu ý là Size thuốc hàn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của mối hàn, tiếp đến đổ và rải thuốc mồi hàn lên trên thuốc hàn dẫn ra mép khuôn cho việc bắt lửa được dễ dàng . Xong khi đổ thuốc hàn vào khuôn xong thì tiến hành đậy lắp khuôn hàn.
5- Bắn lửa vào phần thuốc mồi hàn ở mép khe của khuôn hàn bằng súng chuyên dụng và tiếp theo thực hiện quá trình hàn.
6- Tiếp đó là quáy trình hàn hóa nhiệt đang diễn ra: phản ứng nhiệt nhôm và thuốc hàn chảy nóng kết dính với cáp, cọc tạo thành mối hàn hóa nhiệt. Kết thúc bạn chỉ cần đợ chờ vài phút cho mối hàn nguội và bớt nhiệt thì ta tiến hành mở tay kẹp và khuôn ra. Vệ sinh sạch sẽ và nghiệm thu mối hàn hóa nhiệt. Chú ý chờ cho khuôn nguội khoảng 10-15 phút rồi vệ sinh khuôn rồi mới tiếp tục quá trình hàn.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ VÀ KỸ THUẬT LONG TRIẾT

Website: chongsetlongtriet.com - Banglongtriet.com

Nhà Máy SX: Số 117B - Tổ 36 Đường Đào Cam Mộc - TT. Đông Anh - H. Đông Anh - TP. Hà Nội.

Hotline: 0964 572200

Địa chỉ cửa hàng: Số 58 - An Dương Vương – P. Phú Thượng - Q. Tây Hồ - TP. Hà Nội.


 

Sản phẩm liên quan

Thuốc mồi hàn

Thuốc mồi hàn

Liên hệ
Súng hàn

Súng hàn

Liên hệ
Chống sét Long Triết
Zalo